Năm 2022 : 290.577

Lễ khai giảng đặc biệt

LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT

Sáng ngày 5/9/2021 hòa trong không khí khai giảng của 57/63 tỉnh thành của cả nước, đúng 7h30 thầy trò trường THCS Phú Cường cùng tham dự Lễ khai giảng năm học mới với Thành phố Hà Nội. Lẽ ra ngày này hằng năm là ngày “Hội toàn dân đưa trẻ đến trường” năm nay do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên cả thầy và trò đều phải dự Lễ khai giảng qua màn hình nhỏ nhưng không vì thế mà thiếu sự long trọng, nghiêm trang. Các bậc cha mẹ học sinh và toàn xã hội cùng theo dõi, đồng hành cùng thầy cô và các con. Chúng ta vô cùng xúc động, bồi hồi khi nhìn thấy cảnh học sinh đứng nghiêm trang trước màn hình để chào cờ và hát vang bài quốc ca. Có lẽ đây là Lễ khai giảng đặc biệt, bởi có những thầy cô đã cống hiến mấy chục năm cho nghề, giờ về nghỉ hưu cũng chưa bao giờ dự Lễ khai giảng như lần này.

Theo tâm sự của một số nguyên giáo viên của trường, năm nay được dự Lễ khai giảng chưa từng có trong cuộc đời dạy học, chứng kiến cảnh các cháu đứng chào cờ và hát quốc ca mà thấy vừa thương vừa xúc động. Thương vì bọn trẻ phải dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh nên không được gặp bạn bè thầy cô, không được háo hức, tung tăng với quần áo mới, với sách vở thơm mùi giấy mới, xúc động vì thấy các cháu có ý thức tự giác, đứng nghiêm trang thực hiện nghi lễ chào cờ, hát quốc ca với tinh thần hoàn toàn tự nguyện để hòa nhịp chung toàn Thành phố, không phải ai nhắc nhở, các cháu ngồi trật tự chăm chú theo dõi khai giảng từ đầu đến cuối với ánh mắt ngây thơ đầy ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Cô Nguyễn Thị Hải Hằng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ân cần gửi lời chúc mừng năm học mới tới các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh. Kính chúc các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên các bậc cha mẹ học sinh luôn mạnh khỏe – bình an – hạnh phúc; cùng nhau đoàn kết, đồng hành cùng các con để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Chúc các em học sinh luôn bình an – mạnh khỏe; thầy cô luôn tin tưởng và hy vọng ở các em; chúc năm học mới với nhiều niềm vui mới; mong dịch bệnh qua mau để thầy trò chúng ta sớm gặp lại nhau. Mặc dầu trên mặt trận không tiếng súng này còn nhiều cam go nhưng với sự đoàn kết, quyết tâm, cố gắng của thầy trò, của các bậc cha mẹ học sinh, các cấp lãnh đạo địa phương Phú Cường nói riêng và của cả nước nói chung, tôi tin tưởng rằng, chúng ta nhất định sẽ chiến thắng dịch bệnh, trở về với cuộc sống sinh hoạt thường nhật, để trẻ em cả nước lại tung tăng cắp sách tới trường với niềm vui phơi phới.

Dự Lễ khai giảng của Thành phố xong, học sinh toàn trường về phòng học trực tuyến theo đơn vị lớp để thực hiện tiết sinh hoạt đầu năm. Các em được thầy cô chủ nhiệm giới thiệu về truyền thống nhà trường, về các thầy cô giáo, về nội quy của trường, của lớp, về kế hoạch học tập. Các em được nêu ý kiến, được thầy cô giải đáp những băn khoăn, thắc mắc, em nào cũng vui vẻ, thoải mái, khuôn mặt vui tươi, rạng rỡ. Ngay tiết học đầu năm mới, học sinh của trường có mặt 275/278 em.

Lễ khai giảng, không chỉ đặc biệt vì được tổ chức chung toàn Thành phố, mà còn đặc biệt là ngay sau khi buổi Lễ khai giảng bắt đầu, trời mưa, nhưng dưới mưa các hoạt động của buổi Lễ vẫn diễn ra bình thường, điều này cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, Thành ủy - HĐND-UBND-MTTQ Việt Nam Thành phố nhằm tạo khí thế, động viên tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong năm học mới.

Tại Phú Cường, lúc này trời mưa rất to nhưng các đồng chí đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND - MTTQ xã Phú Cường không quản ngại khó khăn đã đội mưa gió đến tặng hoa và chúc mừng thầy trò nhà trường.  Ông Lã Văn Loan – Bí thư Đảng ủy xã phát biểu, chúc thầy trò nhà trường luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc; tiếp tục phát huy truyền thống vốn có, đoàn kết, quyết tâm để hoàn thành mục tiêu kép vừa dạy học vừa phòng, chống dịch trong tình hình mới. Cô Nguyễn Thị Hải Hằng thay mặt Ban giám hiệu xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí bí thư đảng ủy xã, xin cảm ơn Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ xã Phú Cường đã quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, quan tâm đến thầy trò nhà trường và xin hứa sẽ quyết tâm làm tốt công tác phòng, chống dịch và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, rất mong các đồng chí lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể địa phương tiếp tục đồng hành với nhà trường để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học này và những năm học tiếp theo.