Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 122
Tháng 05 : 329
Năm 2021 : 2.685
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

QUY ĐỊNH về tiêu chí đánh giá hằng tháng đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng trong hệ thống chính trị huyện Ba Vì

123456

 

    Kính gửi: Ông (bà) Hiệu trưởng các trường THCS, PTCS trong huyện.

Thực hiện Công văn số 1683/SGD&ĐT-GDTrH ngày 10/5/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc phát hành hồ sơ quản lý chuyên môn năm học 2018-2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 404/PGD&ĐT ngày 24/5/2018 về việc đăng ký sổ sách và hồ sơ quản lý chuyên môn năm học 2018-2019. Trong quá trình thực hiện một số trường đăng ký chưa đủ số lượng sổ, sách phục vụ cho hoạt động chuyên môn và đảm bảo việc thông tin hai chiều giữa gia đình và nhà trường. Phòng GD&ĐT đề nghị các trường thực hiện một số nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm túc quy định của Sở GD&ĐT về sinh hoạt Tổ, nhóm chuyên môn; đăng ký đủ mỗi một Tổ, Nhóm có một sổ để sinh hoạt. Đề nghị các trường sau đây rà soát lại số Tổ, nhóm và đăng ký bổ sung loại sổ này: Trường THCS Minh Châu, Minh Quang, Vân Hòa, Yên Bài A, Đông Quang.

2. Năm học 2018-2019 các trường tổ chức Dạy thêm học thêm sẽ sử dụng Sổ ghi đầu bài và Lịch báo giảng theo đúng mẫu của Sở GD&ĐT. Vì vậy các trường đăng ký 2 loại sổ này đảm bảo đủ số lượng để dùng trong các buổi học chính khóa và dùng trong dạy thêm (sổ ghi đầu bài mỗi học kì một quyển). Đề nghị các trường THCS: Thái Hòa, Tiên Phong, TTNC Bò và Đồng cỏ, Yên Bài A, Yên Bài B rà soát và đăng ký bổ sung loại sổ này.

3. Yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc công văn số 1792/SGDĐT-GDPT ngày 16/5/2018 của Sở GD&ĐT Hà Nội, công văn số 338/PGD&ĐT ngày 17/5/2018 của Phòng GD&ĐT về việc triển khai dạy học môn Mỹ thuật THCS theo chủ đề định hướng phát triển năng lực và hoạt động trải nghiệm sáng tạo của học sinh. Theo thống kê các trường sau đây đã triển khai đăng ký sách Mỹ thuật theo định hướng phát triển năng lực học sinh: THCS Yên Bài B, Vật Lại, Tản Lĩnh, Vạn Thắng, Ba Trại, Phú Cường, Minh Châu, Thái Hòa, Phú Phương, Phong Vân, Tòng Bạt. Đề nghị các trường chưa đăng ký tiếp tục rà soát nhu cầu của học sinh và gửi bản đăng ký về phòng GD&ĐT đảm bảo 100% giáo viên, học sinh có đủ sách để dạy-học môn Mỹ thuật.

4. Đối với các môn Địa lý và Lịch sử, ngoài SGK và SGV còn có Tài liệu Địa lý Hà Nội, Tài liệu Lịch sử Hà Nội dùng cho học sinh THCS. Đây là tài liệu dùng cho giáo viên và học sinh trong quá trình giảng dạy và học tập các bài Địa lý địa phương và Lịch sử địa phương theo phân phối chương trình môn học. Do đó các trường THCS, PTCS cần có kế hoạch giảng dạy bảo đảm chương trình quy định, có đúng, đủ tài liệu để giáo viên, học sinh mua và sử dụng trong quá trình dạy học. Hiện nay, còn rất nhiều trường chưa quan tâm đến việc dạy học Địa lí, Lịch sử địa phương- hầu hết học sinh không có tài liệu. Yêu cầu các trường triển khai nghiêm túc việc dạy học chương trình địa phương môn Đại lí và Lịch sử.

5. Để thực hiện tốt việc phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc giáo dục học sinh, đảm bảo thông tin hai chiều giữa gia đình và nhà trường, các trường  thực hiện việc sử dụng sổ liên lạc năm học 2018-2019 qua hai hình thức:

- Dùng sổ liên lạc bản in theo mẫu của Sở GD&ĐT. Hiện nay, Phòng GD&ĐT đã nhận được bản đăng ký mua sổ liên lạc của các trường THCS sau đây:  Chu Minh, Minh Châu, Minh Quang, Tản Hồng, Tây Đằng, vật Lại.

-  Dùng sổ liên lạc điện tử: các đơn vị sử dụng sổ liên lạc điện tử đề nghị báo cáo bằng văn bản về Phòng GD&ĐT.

Các đơn vị đăng ký bổ sung các loại hồ sơ sổ sách theo mẫu sau và gửi về địa chỉ Email: thanhtam-bv@hanoiedu.vn trước ngày 15/7/2018. Riêng sách Mỹ thuật có thể đăng ký từ 20/6 đến 1/8/2018. Trong quá trình triển khai nếu có gì vướng mắc xin liên hệ với Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tâm- SĐT: 0983513996 để kịp thời giải quyết.

          Nhận được công văn, đề nghị ông (bà) Hiệu trưởng các trường triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian quy định.                                                    

Nơi nhận:

- LĐ phòng GD&ĐT;

- Các trường  THCS, PTCS;

- Tổ THCS phòng GD&ĐT;

- Lưu VT, đ/c Tâm

 

                 TRƯỞNG PHÒNG

 

                       

                              (đã ký)

 

 

Lê Ngọc Tôn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới